Việt Nam hỗ trợ Nga 8,5 tấn hàng y tế

Việt Nam hỗ trợ Nga 8,5 tấn hàng y tế

Việt Nam trợ giúp nhân đạo Nga lô hàng y tế tổng trọng lượng 8,5 tấn trong bối cảnh ca nhiễm nCoV ở nước này vẫn tăng cao.

Lô hàng 8,5 tấn gồm khẩu trang vải, các loại khẩu trang khác cùng vật tự vệ sinh, y tế, đã được chuyển từ cảng Hải Phòng đến Vladivostok, Nga, hôm 23/10, theo thông cáo của Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam cùng ngày.

Theo kế hoạch, số hàng trên sẽ đến Nga sau hai tuần và được Cơ quan Phòng vệ dân sự, Phòng hộ tình trạng khẩn cấp và Khắc phục hậu quả thiên tai Vùng Primorie, tiếp nhận. Đại sứ quán Nga tại Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt – Nga đã hỗ trợ vận chuyển lô hàng.

Lô hàng viện trợ nhân đạo Việt Nam gửi tới Nga hôm 10/8. Ảnh: Twitter/ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam.

Hồi tháng 8, Việt Nam cũng từng gửi lô hàng viện trợ nhân đạo tới Nga, bao gồm nhiều thiết bị bảo hộ cá nhân cần thiết cho cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Trước đó vào tháng 4, Việt Nam tặng 150.000 khẩu trang vải kháng khuẩn tự sản xuất cho Nga trong bối cảnh ca nhiễm nCoV liên tục tăng vọt ở nước này.

Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov khi ấy đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Việt Nam, coi đây là minh chứng cho quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác hữu nghị truyền thống Việt – Nga. Ông cũng đánh giá cao các biện pháp ứng phó của chính phủ Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh, bày tỏ hy vọng các nước sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch.

Theo số liệu từ trang cập nhật theo thời gian thực WorldOmeter, Nga đang là vùng dịch lớn thứ tư thế giới, với hơn 1,4 triệu ca nhiễm và hơn 25.500 ca tử vong.

Nguồn: https://vnexpress.net/viet-nam-ho-tro-nga-8-5-tan-hang-y-te-4181418.html